CHÓ UỂ OẢI, SỐT CAO, BỎ ĂN KÈM THEO NHỮNG CƠN HO DỮ DỘI, DẤU HIỆU CỦA BỆNH VIÊM PHỔI Ở CHÓ

  Bệnh viêm phổi ở chó: Dấu hiệu, chữa trị và thuốc điều trị

  Bệnh viêm phổi ở chó là một bệnh lý nguy hiểm, khiến chó thường có các triệu chứng như uể oải, sốt cao, bỏ ăn và cơn ho dữ dội. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh viêm phổi có thể dẫn đến tử vong. 

  Trong bài viết này, Thú y Procare sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các dấu hiệu, cách chữa trị và thuốc điều trị cho bệnh phổi ở chó.

   

  Bệnh viêm phổi ở chó
  Bệnh viêm phổi ở chó: Dấu hiệu, chữa trị và thuốc điều trị

  1. Bệnh viêm phổi ở chó là gì?

  Bệnh phổi ở chó là một bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp, khiến phổi của chó bị viêm nhiễm và phát triển các dấu hiệu về mặt hô hấp. Đây là một bệnh lý nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

  1.1 Dấu hiệu của bệnh viêm phổi ở chó

  Các dấu hiệu của bệnh phổi ở chó  bao gồm:

  Bệnh viêm phổi là một bệnh lý khá phổ biến và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng. Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh viêm phổi ở chó mà bạn có thể nhận ra:

  • Khó thở và thở nhanh: Đây là một trong những triệu chứng chính của bệnh. Pet của bạn có thể thở nhanh hơn bình thường hoặc khó thở.
  • Ho: Bé cún của bạn có thể bắt đầu ho nhiều hơn, đặc biệt là khi nằm nghỉ hoặc vận động.
  • Sốt cao: Bệnh viêm phổi có thể gây ra sốt cao và làm cho pet cảm thấy khó chịu.
  • Uể oải và mệt mỏi: Chó bị nôn bỏ ăn mệt mỏi không muốn vận động hoặc chơi đùa, năng động như trước.
  • Không muốn ăn: Pet bỏ ăn hoặc ăn ít hơn so với bình thường.
  • Khó tiêu: Bệnh viêm phổi làm cho tiêu hóa của chúng bị ảnh hưởng, gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

   

  Bệnh viêm phổi ở chó: Dấu hiệu, chữa trị và thuốc điều trị
  Dấu hiệu chó bị viêm phổi

  >>> Bài viết đọc có thể bạn cần CHÓ BỊ TIÊU CHẢY KHÔNG NÊN ĂN GÌ - TRÁNH XA CÁC MÓN NÀY NGAY NHÉ (thuyprocare.com)

  Nếu bé cún của bạn có bất kỳ dấu hiệu nào trên, hãy đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y để được khám và điều trị đúng cách. Việc chẩn đoán và điều trị kịp thời là rất quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm và giúp chó của bạn sớm hồi phục.

  1.2 Chú ý đến 5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh phổi ở chó

  1. Nhiễm trùng: Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh viêm phổi ở chó. Nhiễm trùng có thể được gây ra bởi nhiều loại vi khuẩn, virus hoặc nấm khác nhau.
  2. Tiếp xúc với chất độc hại: Pet có thể bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc với một số chất độc hại như hóa chất trong nhà máy, thuốc trừ sâu, khói và bụi.
  3. Tiếp xúc với chất dị ứng:Tiếp xúc với một số chất dị ứng như bụi mịn, phấn hoa, nấm mốc và thuốc trừ sâu cũng làm cho pet nhà bạn dễ nhiễm bệnh phổi. 
  4. Suy giảm miễn dịch: Chó có thể bị viêm phổi do suy giảm miễn dịch. Điều này có thể xảy ra do bệnh lý khác, thuốc kháng viêm, hoặc do tuổi già.
  5. Tiếp xúc với chó bị nhiễm bệnh: Bệnh viêm phổi cũng có thể được lây từ chó bị nhiễm bệnh khác.

   

  Bệnh viêm phổi ở chó: Dấu hiệu, chữa trị và thuốc điều trị 2
  Nguyên nhân chó bị viêm phổi

  2. Bệnh viêm phổi ở chó có chữa được không?

  Khi phát hiện ra chó uể oải, sốt cao, bỏ ăn kèm theo những cơn ho dữ dội đã làm cho các chủ nuôi trở nên lo lắng cho pet của mình. Khi biết được pet mắc bệnh phổi, thì câu hỏi bệnh phổi ở chó có chữa được không được rất nhiều Sen quan tâm và tìm hiểu.

  Với câu hỏi này, Thú y Procare khẳng định với bạn như sau:

  Bệnh viêm phổi ở chó có thể được chữa trị nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, cách điều trị sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân của bệnh viêm phổi và tình trạng sức khỏe của chó.

  Nếu bệnh được phát hiện và điều trị trong giai đoạn sớm, khả năng phục hồi của chó sẽ rất tốt. Trong trường hợp bệnh viêm phổi được gây ra bởi nhiễm trùng, bác sĩ thú y sẽ sử dụng các loại kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, các loại thuốc khác như thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm, và thuốc ho cũng có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng và giúp bé dễ chịu hơn.

  Trong trường hợp bệnh viêm phổi được gây ra bởi tiếp xúc với chất độc hại, bác sĩ thú y sẽ tìm cách loại bỏ các chất độc hại khỏi môi trường sống của chó. Đồng thời, các loại thuốc kháng histamin và các loại thuốc giảm phản xạ có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng viêm phổi.

  Nếu bệnh viêm phổi ở chó được gây ra bởi một bệnh lý khác, điều trị bệnh lý gốc sẽ là rất quan trọng để giúp chó hồi phục.

  Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm phổi ở chó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng và nguy hiểm đến tính mạng của bé cún. Do đó, việc phát hiện và điều trị bệnh viêm phổi sớm là rất quan trọng để giúp chó của bạn phục hồi sức khỏe và tránh những biến chứng nghiêm trọng.

  Bệnh viêm phổi ở chó: Dấu hiệu, chữa trị và thuốc điều trị 3
  Có chữa bệnh viêm phổi ở chó được không?

  3. Cách điều trị bệnh viêm phổi ở chó

  Hiện tại, tại phòng khám thú y Thú y Procare, khi nhận được ca bệnh viêm phổi, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và xác định nguyên nhân gây bệnh. Có thể chẩn đoán bệnh thông qua việc siêu âm cho chó. Sau đó, sẽ đề xuất một phương pháp điều trị phù hợp với từng trường hợp bệnh cụ thể.

  • Điều trị bằng kháng sinh: Bệnh viêm phổi ở chó thường do nhiễm khuẩn, do đó, sử dụng kháng sinh để diệt khuẩn là một phương pháp chữa trị hiệu quả.
  • Truyền dịch: Nếu chó của bạn bị khó thở và mất nước quá nhiều, bác sĩ có thể cho chó của bạn truyền dịch để giữ cho cơ thể của chúng ở trạng thái ổn định và phục hồi nhanh chóng.
  • Điều trị theo dõi: Bác sĩ sẽ theo dõi sát sao tình trạng của chó và chỉ định các thuốc điều trị khác nếu cần thiết.

  Ngoài ra, việc sử dụng thuốc điều trị bệnh phổi ở chó cũng được các bác sĩ chỉ định để đảm bảo được tính an toàn cho bé cún:

  • Thuốc kháng viêm: Giúp giảm viêm và đau trong phổi của chó.
  • Thuốc ho: Giúp giảm triệu chứng ho và hổn hển.
  • Thuốc steroid: Giúp giảm viêm nhanh chóng và tăng cường hệ miễn dịch của chó.

  Đặc biệt: Việc thăm khám và chăm sóc định kỳ sau khi chó được chữa trị, sẽ giúp bác sĩ thú y kiểm tra sức khỏe của chó và đảm bảo chó không tái phát bệnh.

  Bệnh viêm phổi ở chó: Dấu hiệu, chữa trị và thuốc điều trị 123
  Điều trị bệnh viêm phổi ở chó

  4. Bệnh viêm phổi có lây không?

  Bệnh viêm phổi ở chó có thể lây từ chó bệnh sang chó khỏe. Bệnh lây qua tiếp xúc với chất bài tiết của chó bệnh hoặc qua môi trường như không khí, nước, thức ăn, hoặc vật dụng gì đó đã tiếp xúc với chó bệnh.

  Ngoài ra, bệnh viêm phổi cũng có thể lây từ các loài động vật khác như mèo, gấu trúc, lợn, người và các loài động vật hoang dã. Vì vậy, khi có pet bị bệnh viêm phổi, cần phải cách ly chó bệnh khỏi các chó khác và vệ sinh môi trường sống của chó bệnh để tránh lây lan bệnh.

  Nếu chủ nuôi cho chó tiêm phòng đầy đủ và thường xuyên vệ sinh, chăm sóc sức khỏe của chó thì sẽ giảm được nguy cơ lây bệnh. Nếu chó có các dấu hiệu bệnh viêm phổi, cần đưa chó đến bác sĩ thú y để chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh lây lan bệnh cho các chó khác trong cộng đồng.

  Thú y Procare - cơ sở thú y tốt nhất dành cho thú cưng của bạn

  Kết luận

  Bệnh viêm phổi ở chó là một bệnh nguy hiểm và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh viêm phổi ở chó, hãy đưa chó của bạn đến gặp bác sĩ thú y để được khám và điều trị đúng cách. Hơn nữa, việc chăm sóc và dinh dưỡng đúng cách cũng là cách để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm phổi ở chó. Chúc bạn và chú cún của bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ!

  >>> Bạn quan tâm bài viết: 

  1/ CẤP CỨU CHÓ MÈO / CẤP CỨU THÚ CƯNG TPHCM (thuyprocare.com)

  2/ CÁC GIỐNG CHÓ ĐẸP Ở VIỆT NAM KHIẾN DÂN TÌNH ĐỔ GỤC (thuyprocare.com)

  Nếu bạn đang ở khu vực TP.HCM có thể dẫn pet đến với Thú y Procare để được các bác sĩ thăm khám và điều trị tốt nhất cho bé nhé.

  Đừng ngại ngần liên hệ với Thú y Procare thông qua các thông tin sau:

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Địa chỉ: 98B-98C Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận. TP.HCM

  SĐT: 0909 836 777 (Bs.Hùng) | 0913 744 363 (Bs.Thùy)

  Website: https://www.thuyprocare.com

  Thời gian hoạt động

  - Hằng ngày: từ 8h00 - 20h00

  - Ngày lễ & chủ nhật: từ 8h00 - 16h00

     Các tin khác

  BỆNH VIÊM PHỔI Ở MÈO NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

  BỆNH VIÊM PHỔI Ở MÈO NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

  Ngày Đăng : 25/05/2023 , Đăng bởi: admin_csweb
  Mèo nhà bạn đang bị viêm phổi ư? Đừng lo lắng, hãy đến với Thú y Procare ngay nhé. Tự hào được giới thiệu tới bạn giải pháp phòng ngừa và điều trị bệnh viêm phổi ở..
  CÁCH TRỊ BỆNH VIÊM DA NẤM Ở CHÓ ĐƠN GIẢN, DỄ THỰC HIỆN

  CÁCH TRỊ BỆNH VIÊM DA NẤM Ở CHÓ ĐƠN GIẢN, DỄ THỰC HIỆN

  Ngày Đăng : 25/05/2023 , Đăng bởi: admin_csweb
  Khi bạn đang đối mặt với bệnh viêm da nấm ở chó và các biện pháp tự điều trị không mang lại kết quả như mong đợi, đó là lúc bạn cần tới sự trợ giúp chuyên nghiệp..
  TRỊ VE, RẬN, BỌ CHÉT, KÝ SINH TRÙNG NGOÀI DA HIỆU QUẢ CHO CHÓ, MÈO

  TRỊ VE, RẬN, BỌ CHÉT, KÝ SINH TRÙNG NGOÀI DA HIỆU QUẢ CHO CHÓ, MÈO

  Ngày Đăng : 25/05/2023 , Đăng bởi: admin_csweb
  Bạn đang lo lắng vì ve, rận, bọ chét và ký sinh trùng ngoài da đang gây phiền toái cho thú cưng của mình? Hãy cùng Thú y Procare khám phá ngay những phương pháp trị liệu hiệu quả..
  LỢI ÍCH CỦA TẦM SOÁT VE Ở CHÓ

  LỢI ÍCH CỦA TẦM SOÁT VE Ở CHÓ

  Ngày Đăng : 25/05/2023 , Đăng bởi: admin_csweb
  Bạn có biết rằng tầm soát ve định kỳ cho chó của bạn có thể mang lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe và hạnh phúc của thú cưng của bạn? Hãy cùng Thú y Procare khám..
  SHOCK NHIỆT Ở CHÓ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

  SHOCK NHIỆT Ở CHÓ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

  Ngày Đăng : 25/05/2023 , Đăng bởi: admin_csweb
  Chó của bạn đang bị sốc nhiệt? Hãy liên hệ với Thú y Procare ngay hôm nay để có một kế hoạch phòng ngừa và ứng phó chuyên nghiệp cho chó của bạn. Sức khỏe và sự an toàn..
  CHÓ BỊ HO KHẠC RA BỌT TRẮNG LÀ BỊ BỆNH GÌ? CÓ NGUY HIỂM CHO CHÓ KHÔNG? CÁCH ĐIỀU TRỊ

  CHÓ BỊ HO KHẠC RA BỌT TRẮNG LÀ BỊ BỆNH GÌ? CÓ NGUY HIỂM CHO CHÓ KHÔNG? CÁCH ĐIỀU TRỊ

  Ngày Đăng : 25/05/2023 , Đăng bởi: admin_csweb
  Có rất nhiều người lo lắng khi gặp tình trạng chó bị ho khạc ra bọt trắng, không biết nguyên nhân và cách xử lý thế nào. Bạn hãy bình tĩnh và đừng quá lo lắng, hãy cùng Thú..
  Có nên triệt sản cho mèo cái không? Thời gian triệt sản nào đảm bảo cho sức khỏe bé mèo?

  Có nên triệt sản cho mèo cái không? Thời gian triệt sản nào đảm bảo cho sức khỏe bé mèo?

  Ngày Đăng : 25/05/2023 , Đăng bởi: admin_csweb
  Nếu bạn đang tìm địa chỉ để triệt sản cho bé mèo, hãy đến với trung tâm Thú y Procare. Khi đến với Procare, bé mèo của quý khách sẽ được các y bác sĩ thú y thăm khám kỹ..
  TIÊM VACXIN 7 BỆNH CHO CHÓ Ở ĐÂU UY TÍN TẠI TP.HCM

  TIÊM VACXIN 7 BỆNH CHO CHÓ Ở ĐÂU UY TÍN TẠI TP.HCM

  Ngày Đăng : 20/05/2023 , Đăng bởi: admin_csweb
  Phòng khám Thú y Procare đồng hiểu rằng, đối với những người nuôi động vật thì luôn xem thú cưng của mình như một thành viên trong gia đình, luôn yêu thương và muốn pet luôn..
  DỊCH VỤ CẮT TỈA LÔNG CHÓ MÈO GẦN ĐÂY: CẮT THEO YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

  DỊCH VỤ CẮT TỈA LÔNG CHÓ MÈO GẦN ĐÂY: CẮT THEO YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

  Ngày Đăng : 20/05/2023 , Đăng bởi: admin_csweb
  Các gói dịch vụ cắt tỉa lông của Thú y Procare đều được thiết kế với mục đích đem đến sự tiện lợi và hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ đưa ra..
  MÈO BỎ ĂN NGỦ NHIỀU LÀ BỆNH GÌ? CÓ NGUY HIỂM CHO SỨC KHỎE MÈO KHÔNG?

  MÈO BỎ ĂN NGỦ NHIỀU LÀ BỆNH GÌ? CÓ NGUY HIỂM CHO SỨC KHỎE MÈO KHÔNG?

  Ngày Đăng : 18/05/2023 , Đăng bởi: admin_csweb
  Tại Thú y Procare, các bác sĩ thú y là những chuyên gia có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về y tế thú y. Phòng khám được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện..
  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0913 744 363
  0909 836 777