Bệnh Viện Thú Y PROCARE

Tại sao phải chích ngừa cho chó mèo

  Tại sao phải chích ngừa cho chó mèo

  Chích ngừa chó mèo là việc đưa các kháng thể do con người tạo ra vào trong cơ thể thú cưng.  Điều này làm cho cơ thể vật nuôi của bạn tạo ra kháng thể để chống lại căn bệnh này. Nếu chúng mắc bệnh tương tự trong tương lai, cơ thể của họ sẽ nhận ra nó và chống lại nó hiệu quả hơn nhiều. Tuy nhiên, vẫn có nhiều câu hỏi đặt ra như tại sao phải chích ngừa cho chó mèo, chích ngừa cần thực hiện như thể nào,…

  Sử dụng vắc-xin giúp ngăn chặn thú cưng bị bệnh và đã cứu hàng triệu mạng sống trong vài thập kỷ qua. Có rất nhiều bệnh được sử dụng phổ biến nhưng bây giờ hiếm khi được nhìn thấy bởi các bác sĩ thú y, nhờ tiêm chủng ngăn chặn chúng lây lan. Nếu chủ sở hữu ngừng chủng ngừa vật nuôi của họ, chúng ta sẽ thấy rất nhiều những điều kiện hiếm hoi trở lại và các vật nuôi bị bệnh nặng hơn sẽ cần điều trị cứu sinh.

  Tại sao phải chích ngừa cho chó mèo
  Tại sao phải chích ngừa cho chó mèo

  Tại sao phải chích ngừa cho chó mèo con

  Điều quan trọng là vật nuôi trẻ được tiêm chủng sớm để bảo vệ chúng. Đây được gọi là 'khóa tiêm chủng chính' của họ. Thú cưng của bạn sẽ cần hai vòng tiêm trước khi chúng được bảo vệ hoàn toàn và có thể hòa hợp, chung sống với các động vật khác một cách an toàn.

  Vật nuôi nhỏ có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hơn nhiều. Khi vật nuôi nhỏ bị bệnh, những bệnh này có nhiều khả năng gây tử vong và thậm chí đối với những vật nuôi may mắn chống lại bệnh, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe suốt đời.

  Tại sao phải chích ngừa cho chó mèo với những bệnh hiếm gặp?

  Sự thật - đúng là trường hợp các bệnh này hiện nay ít phổ biến hơn nhưng điều này là nhờ tiêm phòng rộng rãi.

  Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng ngày càng nhiều vật nuôi không được tiêm chủng. Nguy hiểm là chúng ta có thể thấy rất nhiều bệnh hiếm gặp này đã trở lại và làm hại nhiều vật nuôi hơn. Đó là bởi vì vi khuẩn và vi rút gây ra các bệnh này có thể vẫn còn trong môi trường của chúng ta, đôi khi chúng có thể tồn tại trong nhiều năm và tấn công thú cưng bất cứ lúc nào. Vì vậy đừng hỏi tại sao phải chích ngừa cho chó mèo với những bệnh hiếm gặp.

  Tại sao phải chích ngừa cho chó mèo
  Tại sao phải chích ngừa cho chó mèo

  Chích ngừa không an toàn

  Sự thật - Tiêm chủng đã được phát triển và được sản xuất theo các quy tắc an toàn rất nghiêm ngặt. Đúng là, rất hiếm khi, một số vật nuôi có phản ứng dị ứng với một số vắc-xin. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra với thú cưng của bạn - hàng ngàn vật nuôi được chủng ngừa mỗi ngày mà không có vấn đề gì. Nếu không được điều trị, Parvovirus gây tử vong cho tới 90% trường hợp. Lợi ích của việc chủng ngừa rõ ràng vượt quá nguy cơ.

  Chích ngừa quá đắt

  Có một chi phí để chích ngừa và điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên, nếu bạn không chích ngừa và thú cưng của bạn bị bệnh, chi phí điều trị có thể lớn hơn gấp nhiều lần và sẽ gây đau đớn và đau đớn cho thú cưng của bạn. Đây là lý do tại sao phải chích ngừa cho chó mèo với giá hàng triệu đồng.

  Nhiều bác sĩ thú y chạy các ưu đãi đặc biệt cho tiêm chủng hoặc tăng cường hết hạn, hoặc thậm chí cả chó con đặc biệt và gói khởi động mèo con. Hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn hoặc đi vòng quanh để tìm hiểu xem bạn có những ưu đãi gì trong khu vực của mình và bạn có thể tiết kiệm một số tiền trong khi vẫn bảo vệ thú cưng của mình.

  Tiêm nhắc lại là không cần thiết

  Sự thật - để đảm bảo rằng thú cưng của bạn được bảo vệ chống lại các căn bệnh nghiêm trọng, điều quan trọng là chúng phải có những kháng thể thường xuyên. Một số bệnh cần được chích ngừa hàng năm, một số ít thường xuyên hơn và một số thường xuyên hơn tùy thuộc vào việc thú cưng của bạn là mèo, chó hay thỏ và tùy thuộc vào loại bệnh nào là nguy cơ lớn nhất trong khu vực của bạn. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn để tìm hiểu khi nào thú cưng của bạn cần chủng ngừa tiếp theo.

  Chó mèo vẫn có thể mắc bệnh ngay cả khi được chích ngừa – Vậy tại sao phải chích ngừa cho chó mèo

  Sự thật - có thể cho vật nuôi được tiêm chủng bị ảnh hưởng bởi một số bệnh nhất định vì nhiều vi rút có các chủng khác nhau và có thể biến đổi theo thời gian. Tuy nhiên, một con vật nuôi được tiêm chủng thường bị các triệu chứng nhẹ hơn, và có thể có cơ hội sống sót cao hơn nhiều so với một con vật nuôi chưa được chủng ngừa. Đó là lý do tại sao bạn phải chích ngừa cho chó mèo.

  Tại sao phải chích ngừa cho chó mèo
  Caption

  Chó con và mèo con nhận được tất cả các kháng thể mà chúng cần từ sữa mẹ. Vậy tại sao phải chích ngừa cho chó mèo con.

  Sự thật - những chú chó con và mèo con rất trẻ sẽ nhận được kháng thể từ mẹ của chúng trong vài tuần đầu đời. Tuy nhiên, sự bảo vệ tự nhiên này bắt đầu mờ đi sau một vài tuần và đây là lúc chúng cần được chủng ngừa. Nếu mẹ của họ chưa được tiêm vắc-xin thì điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh nhất định. Hệ thống miễn dịch của vật nuôi trẻ không phát triển đầy đủ cho đến khi chúng được khoảng sáu tháng tuổi, vì vậy chúng đặc biệt dễ bị bệnh khi còn trẻ.

  Bác sĩ thú y chỉ đề nghị chủng ngừa để kiếm tiền

  Ưu tiên hàng đầu của bác sĩ thú y là sức khỏe và hạnh phúc của thú cưng của bạn. Trọng lượng của bằng chứng khoa học chỉ ra rằng việc chủng ngừa là an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiều bệnh chết người tiềm ẩn. Tiêm chủng đã cứu vô số mạng sống. Nếu bạn lo lắng về việc tiêm vắc xin cho thú cưng của bạn thì chúng tôi luôn khuyên bạn nên thảo luận điều này với bác sĩ thú y của bạn, để họ có thể nói chuyện qua các lựa chọn với bạn và hy vọng bạn sẽ nghỉ ngơi.

  Tại sao những con chó có cùng số lượng vắc-xin, bất kể kích cỡ của con chó?

  Thực tế - Liều tiêm chủng không phụ thuộc vào kích thước của chó (hoặc mèo hoặc thỏ). Mỗi liều đưa ra là số tiền tối thiểu cần thiết để kích thích phản ứng miễn dịch ở bệnh nhân. Nên bạn đừng quá thắc mắc khi chúng được chích ngừa mà không quan tâm nhiều đến cân nặng.

  Tại sao phải chích ngừa cho chó mèo
  Tại sao phải chích ngừa cho chó mèo

     PHÒNG KHÁM THÚ Y PROCARE

            " Đồng hành yêu thương "

   

   Địa chỉ: 98B-98C Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận. TP.HCM

  (BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG ĐẾN PROCARE)

   Tư vấn miễn phí: 0909 836 777 (Bs.Hùng)   |   0913 744 363 (Bs.Thùy)   0906 789 213 (Zalo)

   Website: https://www.thuyprocare.com

    - Hằng ngày: từ 8h00 - 20h00 
        - Ngày lễ & chủ nhật: từ 8h00 - 16h00  Các tin khác

  Bệnh dại trên chó

  Bệnh dại trên chó

  Ngày Đăng : 22/03/2020
  Bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm do virus dại thuộc họ Rhabdovirus gây ra. Đặc điểm của bệnh là virus tác động vào hệ thần kinh gây rối loạn thần kinh trung ương não bộ..
  Triệt sản chó mèo

  Triệt sản chó mèo

  Ngày Đăng : 05/03/2020
  triệt sản chó mèo là một việc cần thiết bạn nên làm để có thể tạo môi trường thuận lợi nhất cho chúng đồng thời còn giúp bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ của..
  Bệnh care ở chó - Phòng ngừa Điều trị

  Bệnh care ở chó - Phòng ngừa Điều trị

  Ngày Đăng : 04/03/2020
  Bệnh care ở chó, còn gọi là bệnh sài sốt ở chó, là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, thường xảy ra ở chó con và có tỉ lệ tử vong cao. Bệnh được phát hiện lần..
  Bệnh care ở chó

  Bệnh care ở chó

  Ngày Đăng : 04/03/2020
  Bệnh Care ở chó là 1 trong những căn bệnh rất nguy hiểm đối với chó, đặc biệt là chó con. Bệnh carre trên chó do một loại virus gây ra, xuất hiện nhiều khi có sự thay đổi..
  Các bệnh siêu vi trên mèo

  Các bệnh siêu vi trên mèo

  Ngày Đăng : 04/03/2020
  Đối với người nuôi thú cưng, đặc biệt là mèo không có gì tồi tệ hơn khi chúng bị bệnh nhưng bạn không biết chúng bị bệnh gì. Bài viết này sẽ trang bị kiến thức về các..
  Trung tâm xét nghiệm chó mèo

  Trung tâm xét nghiệm chó mèo

  Ngày Đăng : 23/02/2020
  Xét nghiệm chó mèo được đánh giá là cách giúp chẩn đoán bệnh cho chó mèo nhanh chóng, chính xác nhất, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.
  trung tâm tư vấn thú y trực tuyến

  trung tâm tư vấn thú y trực tuyến

  Ngày Đăng : 23/02/2020
  Phòng khám thú y Procare Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị cho thú cưng với đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm từ 10-20 năm được đào tạo bài bản trong và ngoài..
  dịch vụ lưu chuồng chó mèo tết 2020

  dịch vụ lưu chuồng chó mèo tết 2020

  Ngày Đăng : 16/12/2019
  Nhằm hỗ trợ chủ nuôi trong việc chăm sóc thú cưng dịp Tết 2020, Hệ thống phòng khám thú y PROCARE nhận chăm sóc thú cưng qua đêm với dịch vụ lưu chuồng chó mèo với thời gian..
  dịch vụ trông giữ thú cưng ngày Tết tại TPHCM uy tín nhất

  dịch vụ trông giữ thú cưng ngày Tết tại TPHCM uy tín nhất

  Ngày Đăng : 16/12/2019
  Phòng khám thú y Procare giúp đỡ những người yêu thú cưng bằng cách đưa ra những dịch vụ chăm sóc, điều trị tốt nhất cho chó mèo và thú cưng. Từ những dịch vụ chăm sóc..
  Cách Nhận biết Bệnh Parvo ở Chó

  Cách Nhận biết Bệnh Parvo ở Chó

  Ngày Đăng : 09/12/2019
  Bệnh truyền nhiễm Canine parvovirus (hay còn gọi là bệnh Parvo) là bệnh viêm ruột - dạ dày có khả năng lây nhiễm cao và gây tỷ lệ tử vong lớn. Virus này thường bùng phát ở..
  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0913 744 363
  0909 836 777